Tinh dầu hoa hồng, tác dụng diệu kỳ
Chia sẻ:

Từ ngàn xưa con người đã có những mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên, thức ăn, thuốc chữa bệnh đều lấy từ cây, cỏ, hoa. Trong bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, nhiều vấn đề đã được giải quyết rất nhanh chóng, song mọi thứ đều có 2 mặt của nó, các tác hại mà nó đem lại cũng không ít. Thế nên, hiện nay xu hướng quay về với thiên nhiên ngày càng tăng lên và đó cũng là lời khuyên từ các chuyên gia khoa học.

Ăn sạch, uống sạch và chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp tự nhiên trước khi bắt buộc phải dùng thuốc. Tinh dầu hoa hồng được biết đến như một loại thần dược dưỡng da, tóc và chăm sóc cơ thể từ ngàn năm trước.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TINH DẦU HOA HỒNG

Hoa hồng được thu hái tốt nhất vào buổi sáng sớm vì lúc này lượng tinh dầu là cao nhất. Cánh hoa hồng được dùng để chiết xuất tinh dầu. Phương pháp chiết xuất thường dùng là lôi cuốn hơi nước, phương pháp này ưu điểm là cho tinh dầu có độ tinh khiết cao nhưng hao hụt lớn. Tinh dầu hoa hồng sau khi được vớt lấy, còn lại nước chưng cất bão hòa hoa hồng, nước này gọi là Nước Hoa Hồng, dùng để dưỡng da cực kỳ tuyệt vời.

TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU HOA HỒNG

Tinh dầu hoa hồng có rất nhiều tác dụng, đặc biệt rất tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp, 1 số tác dụng chính của tinh dầu hoa hồng được liệt kê như sau:

  • Sát trùng: Được ứng dụng để tẩy trang, tẩy tế bào chết, tái tạo da bị tổn thương
  • Kháng khuẩn: Sử dụng để trị mụn và da kích ứng
  • Đẹp da: Da căng bóng, trắng sáng, siêu mịn, se khít lỗ chân lông, giảm thâm, nám và nếp nhăn.
  • Đẹp tóc: 2 giọt Tinh dầu hoa hồng + dầu dừa/ hạnh nhân ủ lên tóc trong vòng 1h, tóc dày và mượt, giảm được các tổn thương do duỗi, nhuộm gây ra.

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU HOA HỒNG

Chú ý không bôi trực tiếp tinh dầu hoa hồng lên da, mỗi lần chỉ sử dụng 1 giọt

Làm đẹp da mặt: Hòa 1 giọt tinh dầu hoa hồng vào dầu olive/ jojoba hoặc với kem dưỡng đang sử dụng, thoa đều lên mặt, bọng mắt, nếp nhăn. Da căng, mịn tức thì, vết nám, sạm sẽ mờ dần sau 4 tuần.

Làm đẹp tóc: 2 giọt Tinh dầu hoa hồng + dầu dừa/ hạnh nhân ủ lên tóc trong vòng 1h, tóc dày và mượt, giảm được các tổn thương do duỗi, nhuộm gây ra.

Đau bụng kinh: Nhỏ 2 giọt tinh dầu + 3 muỗng canh dầu dừa, xoa đều lên bụng, cơn đau sẽ được xoa dịu.

X