Sử dụng tinh dầu để ngăn ngừa nếp nhăn
Chia sẻ:

Lão hóa là quá trình tự nhiên, nhưng nếp nhăn xuất hiện trên da mặt sẽ làm chúng ta thiếu tự tin. Hiện nay, có rất nhiều cách để làm giảm nếp nhăn, hiện đại lẫn truyền thống, tuy nhiên, hiệu quả và tính an toàn chưa có nghiên cứu chắc chắn. Các phương pháp hiện đại như Laser, tiêm botox,… hiệu quả khá cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Mặt khác, làm thế nào để tăng hiệu quả của các phương pháp này và bảo vệ da sau khi trị liệu là vấn đề rất quan trọng.

Một phương pháp tự nhiên có thể ngăn ngừa nếp nhăn an toàn, hiệu quả và hỗ trợ tối đa các phương pháp hiện đại là Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để làm đẹp, đây là cách chăm sóc da của các nữ hoàng Ai Cập cổ đại và các công nương, quý tộc trên thế giới.

5 loại tinh dầu đứng đầu trong quá trình ngăn ngừa lão hóa da:

1. Tinh dầu Chanh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, tinh dầu chanh có tác dụng ngăn ngừa các nguy hại từ quá trình lão hóa da, làm tăng độ đàn hồi của da, giảm thâm nám, giúp da sáng hơn.

2. Tinh dầu gỗ đàn hương (Sandawood)

Tinh dầu chứa Sesquiterpenes, có tác dụng làm phục hồi làn da bị tổn thương, đặt biệt các vùng da quanh mắt và môi.

3. Tinh dầu xô thơm (Clary sage)

Có tác dụng giảm viêm, sưng, mẫn đỏ, hỗ trợ tốt phục hồi các tổn thương do phương pháp hiện đại gây ra. Đặc biệt, đây là tinh dầu tiểu tam với mụn trứng cá.

4. Tinh dầu hoa hồng

Là tinh dầu tuyệt vời trong chăm sóc sắc đẹp, làm căng da, tăng độ ẩm cho da, sa khít lỗ chân lông, làm da mịn màng và trắng sáng, giữ da trẻ trung cho một thời gian dài.

5. Tinh dầu hương trầm (Frankincense)

Kích thích sản sinh collagen và elastin, phục hồi và làm tăng tính đàn hồi của da.

Cách sử dụng:

Lấy 2-3 giọt mỗi loại tinh dầu trên, trộn với 30 ml dầu nền (jojoba, bơ, olive,…), xoa đều lên da vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

X